Mẫu Thiết Kế Miếu Đẹp Hợp Phong Thủy

Miếu là di tích có quy mô nhỏ hơn đền - là một dạng di tích văn hóa trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Miếu thờ nhiều đối tượng khác nhau và mỗi đối tượng được thể hiện ở tên gọi của miếu như: Miếu Cô, Miếu Cậu, Miếu thờ thần đất gọi là Miếu Thổ Thần hoặc Thần Hậu Thổ, Miếu thờ
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam
Đc: Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
Số tầng : 0
Số phòng : 0
Chiều dài: 20m
Chiều rộng : 15m
Mặt tiền: 1 mặt
Phong cách : Bán Cổ Điển
Công năng: .
Năm thực hiện: 2015

Miếu là di tích có quy mô nhỏ hơn đền - là một dạng di tích văn hóa trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Miếu thờ nhiều đối tượng khác nhau và mỗi đối tượng được thể hiện ở tên gọi của miếu như: Miếu Cô, Miếu Cậu, Miếu thờ thần đất gọi là Miếu Thổ Thần hoặc Thần Hậu Thổ, Miếu thờ thần núi gọi là Miếu Sơn Thần, Miếu thờ thần nước gọi là Miếu Hà Bá hoặc Miếu Thủy Thần... Miếu là cách gọi tên của người miền Bắc, còn ở miền nam lại gọi là Miễu.

 

Miếu thường được xây dựng trên gò cao, nơi sườn núi, bờ sông hoặc đầu làng, cuối làng, những nơi yên tĩnh để quỷ thần có thể an vị, không bị mọi sự ồn ào của đời sống dân sinh chi phối. Ở một số địa phương, trong các ngày giỗ thần, ngày lễ lớn, hội lớn của làng, làng mở tế lễ nghinh rước thần từ miếu về đình. Tế lễ xong, lại rước thần về miếu yên vị.

 

Như vậy, miếu là di tích quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam, do đó việc thiết kế và xây dựng miếu cũng rất quan trọng, phải phù hợp với phong thủy, lịch sử, vùng đất và con người nơi đây. Miếu thờ vị thần nào thì thiết kế và xây dựng phải phù hợp với vị thần ấy, để phù hợp với tâm linh tín ngưỡng của người dân.

 

Với những đơn vị đang có ý định thiết kế xây dựng miếu, thi công cải tạo miếu thì hãy liên hệ với công ty Kiến An Vinh, chúng tôi với đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm, am hiểu về phong thủy thiết kê và xây dựng đình chùa miếu, sẽ mang đến cho quyá khách công trình thiết kế xây dựng chùa miếu đẹp và hợp phong thủy nhất. Quý khách có thể tham khảo mẫu thiết kế thi công miếu bà Vedan do công ty Kiến An Vinh thiết kế và thi công xây dựng như sau:

 

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Tên công trình: THIẾT KẾ THI CÔNG MIẾU BÀ VEDAN
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam
Địa chỉ: Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
Thể loại: Thiết kế chùa miếu
Đơn vị thiết kế thi công: CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN AN VINH

Thiết kế thi công Miếu bà Vedan cho Công ty cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam là một trong những công trình thiết kế thi công chùa miếu tiêu biểu của Công ty Kiến An Vinh. Mẫu thiết kế Miếu bà Vedan được thiết kế với những đường nét kiến trúc độc đáo, riêng biệt, đặc trưng cho một ngôi miếu thờ, màu sắc được thiết kế hài hòa với không gian xung quanh, phù hợp với phong thủy thiết kế miếu, làm toát lên vẻ trang nghiêm, tôn kính của ngôi miếu này.

PHỐI CẢNH MẶT BẰNG CỦA NGÔI MIẾU

Mặt bằng tổng thể của ngôi miếu

Mặt bằng miếu

Mặt bằng mái

Mặt đứng

Mặt cắt tổng thể của miếu

PHỐI CẢNH KIẾN TRÚC NGÔI MIẾU

 

HÌNH ẢNH NỘI THẤT CỦA MIẾU

 

Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng Kiến An Vinh là đơn vị thiết kế và thi công chùa - miếu có uy tín hàng đầu tại TP HCM, với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ kiến trúc sư giỏi, giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc về phong thủy kiến trúc chùa miếu, sẽ mang đến cho quý khách những mẫu thiết kế chùa miếu đẹp nhất, độc đáo nhất.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:


CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: F2B Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

VPĐD 1: 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

Điện thoại: (08) 3715 6379 (08) 3715 2415 - Fax: (08) 3715 2415

Email: kienanvinh2012@gmail.com Hotline: 0903 882 507 - 0902 249 297

Website: nhadepkav.com.vn

CÁC bài viết liên quan

Bình luận