Mẫu thiết kế chùa tháp phong cách kiến trúc truyền thống đẹp

Ngôi Chùa là nơi sinh hoạt tâm linh và có dấu ấn quan trọng trong đời sống người Việt. Đây được xem là nơi sinh hoạt của cộng đồng Phật Tử và những người đi theo con đường xuất gia, tu hành. Phải nói ngôi Chùa chính là nơi chốn đầy linh thiêng để con người vừa tìm về cội nguồn, vừa tìm được chốn nương tựa bình yên.

Kiến trúc Chùa chiền đã không còn xa lạ với cộng đồng người Việt ở Việt Nam cũng như mọi miền trên thế giới có cộng đồng người châu Á sinh sống. Truyền thống đi chùa vào ngày rằm, dân hương lễ Phật vào ngày Tết, đi chùa xin săm, cầu an là nét văn hóa tâm linh ăn sâu vào văn hóa người Việt. Do đó, không gian của ngôi Chùa làm sao vừa đem lại cảm giác ấm áp, mà vẫn trang nghiêm, uy nghi. Kiến trúc Chùa cũng gần với kiến trúc xanh vì không gian xanh bao quanh đền thờ và xuyên suốt trên tổng thể phức hợp nhiều gian nhà.

 

Với khuôn viên đất rộng và vuôn vắn, kiến trúc Sư Kiến An Vinh đã bố trí trên mẻnh đất những khu vực khác nhau như đền thờ chính diện, khu giảng đường, khu vực tiếp khách, phòng sách. Xung quanh là khu nhà dành cho quý thầy, tăng ni sinh hoạt. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo với ngọn tháp cao 5 tầng làm tăng vẻ uy nghi, lộng lẫy cho ngôi Chùa khi nhìn từ bên ngoài . Bên trong chủ yếu được sử dụng nội thất gỗ có điêu khắc và uốn chạm theo truyền thống Phật Giáo Đông Phương. Hãy cùng Kiến An Vinh tham quan nội ngoại thất của chùa Quang Minh.

 

 

Không gian khu chánh điện với nội thất gỗ sang trọng, ấm cúng

 

Khu giảng đường rộng lớn để quý tăng ni học tập, nghe pháp, thực tập thiền hành

Khu vực nhà thờ tổ

 

Phòng thư viện

 

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ - XÂY DỰNG KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: F2B Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM 

VPĐD 1: 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

VPĐD 2: 113/11/59/39 Tân Chánh Hiệp, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM 

Điện thoại: (08)3715 6379 (08) 6277 0999  - Fax: (08) 3715 2415 

Emailkienanvinh2012@gmail.com - Website: http://kienanvinh.vn

Hotline: 0903 882 507 - 0902 249 297

 

CÁC bài viết liên quan

Bình luận